Phí giao dịch trên sàn Bitmex từ A – Z

Bitmex là sàn giao dịch tiền ảo có rất nhiều tính năng ưu việt như yếu tố bảo mật cao, hỗ trợ đa ngôn ngữ, đặc biệt là phí giao dịch thấp (chỉ từ 0 – 0.25%) và hỗ trợ giao dịch kỹ quý trade margin có mức đòn bẩy rất cao lên tới 100x, ngoài những phí giao dịch mua/bán coin thông thường sàn còn có một số tính năng tính phí giao dịch khác. Vậy có những loại phí giao dịch nào? Phí giao dịch trên sàn Bitmex là bao nhiêu? Hãy cùng Dautucoin.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phí nạp/rút Bitcoin (BTC) trên sàn Bitmex

Phí nạp trên sàn Bitmex là miễn phí

Phí rút trên sàn Bitmex sẽ được tính tùy theo giá trị và khối lượng giao dịch đồng BTC tại thời điểm giao dịch.

Phí giao dịch, mua/bán coin trên sàn Bitmex

Phí giao dịch đối với các hợp đồng tương lai truyền thống trên sàn giao dịch Bitmex được tính theo biểu phí dưới bảng:

Phí giao dịch sàn Bitmex

Phí giao dịch trên sàn Bitmex

Trong đó:

Maker Fee

Là mức phí của người đặt lệnh

Nếu bạn là người đặt lệnh, không những không mất phí, bạn còn được thưởng thêm 1 khoản trị giá 0.025% trên mỗi giao dịch.

Ví dụ: BTC đang có mức giá 10000 USD, bạn đặt lệnh mua là 9500 USD, bạn sẽ được thưởng số tiền là 9500 x 0.025% = 2.375 USD

Taker Fee

Là mức phí của người khớp lệnh

Nếu bạn là người khớp lệnh, bạn cũng sẽ chỉ phải trả mức phí là 0.075% trên mỗi giao dịch.

Ví dụ: BTC đang có mức giá trên sàn là 10000 USD, nếu bạn khớp lệnh để mua ngay 1 BTC đó, bạn sẽ phải trả số tiền phí là 10000 x 0.075% = 7.5 USD.

Lưu ý

  • Sau quá trình giao dịch, mua/bán, nếu bạn đặt lệnh chờ (Maker) thì bạn sẽ được lãi 0.025 x 2 = 0.05% (kể cả khi có cùng giá mua/giá bán).
  • Phí giao dịch trên sàn Bitmex sẽ được tính cho tổng giá trị của lệnh nhân với mức đòn bẩy. Ví dụ: BTC đang có mức giá trên sàn là 10000 USD, nếu bạn đặt lệnh với tỷ lệ đòn bẩy là 10x (với số tiền thực bạn bỏ ra là 1000 USD), mức phí sẽ là 1000 x 10 x 0.075% = 7.5 USD

Settlement Fee

Settlement là mức phí được thu sau khi hợp đồng có thời hạn được thỏa thuận và thực hiện. Mức phí này được tính là 0.05% cho Bitcoin và 0% đối với các loại coin còn lại trên sàn Bitmex như BCH, ADA, EOS, ETH, LTC, XRP, TRX,…

Phí giao dịch trên các hợp đồng vĩnh viễn có mức Maker/Taker tương tự như hợp đồng tương lai như biểu phí dưới đây:

Funding Rates trên sàn Bitmex

Tuy nhiên ở hợp đồng vĩnh viễn, bạn nên tìm hiểu mục Funding Rates, đây là tính năng giao dịch khá đặc biệt mà ở nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác không có, cụ thể:

Funding Rates là thuật ngữ chỉ khoản tiền được trao đổi giữa Trader Long/Trader Short, nhằm đảm bảo sự phù hợp giữa giá của giao dịch trên BitMEX và giá tham chiếu.

  • Nếu kết quả Funding Rates là (+) => Trader Long phải trả tiền cho Trader Short
  • Nếu kết quả Funding Rates là (-) => Trader Short phải trả tiền cho Trader Long

Funding Rates được dùng để khuyển khích các nhà đầu tư mơ position ở phía đối diện (so với đa số), được hiển thị bên dưới góc phải của giao diện chính phần Contract Detail, bạn muốn thấy giá trị dự đoán trong lần tới có thể nhấn Predicted Rate.

Funding Rates được diễn ra 3 lần/ngày, vào những khung 11h00 sáng, 7h00 tối và 3h00 sáng (mỗi lần diễn ra cách nhau 8 tiếng), người chơi chỉ cần trả/nhận Funding nếu đang có một position trong thời gian đó.

Bạn có thể xem thông tin về phí giao dịch trên sàn Bitmex một cách chi tiết hơn bằng cách BẤM VÀO ĐÂY.

Lời kết

Trên đây là bài viết Phí giao dịch trên sàn Bitmex từ A – Z. Dautucoin.net hi vọng sẽ hữu ích với các bạn qua những thông tin chi tiết về các loại phí giao dịch của sàn. Chúc các bạn thành công với sàn Bitmex.

Xem thêm:

Phí giao dịch trên sàn Remitano

Phí giao dịch trên sàn Binance

Viết Hòa

Tôi tham gia thị trường crypto từ năm 2017, vâng cái năm mà thị trường bùng nổ mạnh mẽ nhất. Tôi may mắn đã đầu tư từ khi bitcoin $2k, đến hiện tại tôi vẫn làm IT và đầu tư vào crypto như một nghề tay trái. Blog này được tạo ra để giúp những người mới có thể tìm hiểu về thị trường này dễ dàng hơn tôi ngày xưa.

>