Phí giao dịch trên sàn Binance A-Z

Sau khi đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Binance, rất nhiều nhà đầu tư mới thắc mắc về phí giao dịch sàn Binance (Binance Fee). Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Phân loại phí giao dịch trên sàn Binance

Các loại phí giao dịch sàn Binance được nhà đầu tư Việt Nam quan tâm thường là những loại phí sau:

  • Phí nạp
  • Phí rút
  • Phí giao dịch
  • Phí giao dịch spot
  • Lãi suất vay margin
  • Mức phí giao dịch Futures

Phí nạp trên sàn Binance

Bạn sẽ không mất phí khi nạp coin lên sàn Binance, vậy phí nạp là 0đ. Đây là ưu điểm của sàn đem lại sự hài lòng cho rất nhiều nhà đầu tư.

Phí rút trên sàn Binance

Tùy thuộc vào loại Coin/Token tương ứng với lượng rút tối thiểu thì phí rút được tính sẽ là khác nhau.

Bạn có thể BẤM VÀO ĐÂY để tham khảo thêm

Phí rút trên sàn Binance

Chuyển sang các sàn khác rồi đổi qua VND

Làm thế nào để chuyển coin từ sàn Binance sang tiền VND là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm nhất. Hiện nay trên Binance không hỗ trợ giao dịch bằng VND, chính vì vậy người dùng cần chuyển coin trên sàn về những sàn có hỗ trợ tiền VND như Remitano, T -Rex, Santienao,…

Hiện nay Remitano là sàn giao dịch tiền ảo Việt Nam có số lượng người dùng và khối lượng giao dịch lớn, được đánh giá là an toàn và uy tín. Các bạn có thể chuyển coin từ sàn Binance về sàn Remitano, thường là BTC với mức phí như trên bảng.

Sàn Remitano đang hỗ trợ giao dịch qua ngân hàng Vietcombank, bạn có thể rút tiền VND qua ngân hàng này với mức phí 8000đ/lượt, số tiền này sẽ được trừ luôn vào tổng số tiền bạn rút.

Phí giao dịch spot trên sàn Binance

Phí giao dịch spot trên sàn Binance sẽ được tính theo cấp độ VIP 0 – VIP 9, xét theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày, phí giao dịch sẽ được chia ra 02 loại sau:

Tính theo BTC

Mức phí rút bằng BTC trên sàn Binance được tính với mức maker/taker là 0.1%/0.1% với khối lượng giao dịch <50 BTC, phí giao dịch sàn Binance sẽ giảm dần khi tổng khối lượng giao dịch tính trong 30 ngày càng lớn, mức maker/taker thấp nhất sẽ là 0.02%/0.04 với khối lượng giao dịch ≥ 150000 BTC.

Tính theo BNB

Vì BNB là Token được phát hành bởi sàn Binance nên những người dùng sử dụng BNB để thực hiện giao dịch spot sẽ nhận được mức phí ưu đãi tới 25% từ sàn hơn so với việc sử dụng BTC để giao dịch.

Mức phí maker/taker cao nhất khi giao dịch spot sẽ là 0.075%/0.075%, mức phí maker/taker thấp nhất sẽ là 0.015%/0.03% với những giao dịch có tổng khối lượng ≥ 11000 BNB (tính trong 30 ngày).

Phí giao dịch Spot trên sàn Binance

Lãi suất vay margin trên sàn Binance

Tùy thuộc vào loại coin và khối lượng vay của bạn, lãi suất vay Margin sẽ tính hàng ngày từ mức Vip 0 -Vip 9. Bạn có thể xem dưới hình hoặc BẤM VÀO ĐÂY để tham khảo thêm.

Lãi suất vay margin trên sàn Binance

Mức phí giao dịch Futures sàn Binance

Mức phí giao dịch Futures sẽ được tính trong 30 ngày theo khối lượng giao dịch BTC hoặc BNB nhất định, cụ thể là mức Vip 0 – Vip 9 dưới hình sau đây:

Mức phí giao dịch Future trên sàn Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance

Mức phí giao dịch sàn Binance sẽ được tính là 0.1%

Dautucoin.net khuyên các bạn nên sử dụng BNB để giao dịch, khi đó hệ thống sẽ giảm chi phí giao dịch của bạn tùy theo từng mức độ thời gian tham gia vào sàn, Việt Nam hiện nay đang là năm thứ 3, vậy khi giao dịch sẽ được giảm mức phí lên tới 25%.

Phí giao dịch BNB trên sàn Binance

Một số câu hỏi thường gặp về phí giao dịch sàn Binance

Làm thế nào để tắt tính năng sử dụng đồng BNB?

Đây là câu hỏi thường gặp với những nhà đầu tư không hoặc không có nhu cầu sử dụng tính năng giao dịch bằng token BNB. Để tắt tính năng sử dụng đồng BNB, bạn làm theo các bước sau:

Nhấn “Tài khoản” rồi nhấn từ “on=>off” ở mục “Using BNB to pay for fees”.

1.jpg

                                                                                                                    Tài Khoản

Sau đó thông báo về việc bạn tắt tính năng giao dịch bằng đồng BNB sẽ được hiện ra

2.jpg

                                                                                                       Giao diện giao dịch

Phí giao dịch sẽ tính thế nào khi tắt tính năng giao dịch bằng đồng BNB?

Nếu bạn có đủ số lượng đồng BNB và bật tính năng giao dịch bằng token này trong mục tài khoản, bạn sẽ được giảm chi phí giao dịch tùy theo tổng khối lượng trong giao dịch đó. Còn nếu bạn tắt tính năng này đi, phí giao dịch sẽ được sàn Binace tính như bình thường.

Phí giao dịch sẽ được tính thế nào khi bật tính năng giao dịch bằng đồng BNB nhưng số lượng đồng BNB trong tài khoản không đủ?

Nếu không có đủ lượng BNB trong tài khoản, bạn sẽ không được tính mức phí giao dịch ưu đãi mà sẽ phải trả phí giao dịch như bình thường.

Lời kết

Dautucoin.net hi vọng qua bài viết Phí giao dịch trên sàn Binance A-Z nói trên sẽ cung cấp được cho các bạn những thông tin cơ bản hữu ích về các mức phí của sàn. Chúc các bạn thành công với sàn Binance.

Xem thêm: https://dautucoin.net/2020/03/06/binance-dex-la-gi/

Viết Hòa

Tôi tham gia thị trường crypto từ năm 2017, vâng cái năm mà thị trường bùng nổ mạnh mẽ nhất. Tôi may mắn đã đầu tư từ khi bitcoin $2k, đến hiện tại tôi vẫn làm IT và đầu tư vào crypto như một nghề tay trái. Blog này được tạo ra để giúp những người mới có thể tìm hiểu về thị trường này dễ dàng hơn tôi ngày xưa.

>