Phân tích giá Bitcoin dịp Block Reward Halving 12/5/2020

Bitcoin Halving là một quy trình giảm một nửa số phần thưởng cho thợ đào khi họ khai thác được một khối Bitcoin mới. Bitcoin Halving diễn ra định kỳ, giúp làm giảm tốc độ tạo ra thêm Bitcoin mới.

Halving lần thứ 3 của Bitcoin dự kiến sẽ xảy ra vào giữa tháng 5/2020

Với các Thợ đào Bitcoin có hai nguồn thu nhập chính là phần thưởng khối và phí giao dịch trên mạng lưới. Vì Halvening làm giảm phần thưởng đào, Để đảm bảo lợi ích cho thợ đào, giá Bitcoin sẽ tăng hoặc phí giao dịch Bitcoin sẽ tăng. Tuy nhiên giá BTC sẽ không thể tăng ngay trong giao đoạn này do ảnh hưởng của yếu tố kinh tế và dịch bệnh. và phí giao dịch BTC có thể sẽ tăng cao sau Halving để bù đắp lại với việc giá BTC chưa tăng.

Nhìn lại 2 tháng trước kỳ Halving vào 12/3 BTC đã có cú dump mạnh về mốc 3800-4300 và sau đó phuc hồi từ từ trong gần 2 tháng qua tuy nhiên giá BTC có tăng trong 2 tháng qua nhưng volume lại không tăng mà cho thấy dấu hiệu suy giảm. Chính vì đó theo cá nhân mình đánh giá BTC sẽ tăng trước kỳ Halving và sẽ có cú pump mạnh sau đó sẽ là dump mạnh trước khi diễn ra Halving.

Vào cuối tháng 4 vừa rồi ngay khi BTC vượt qua cản 7380 đã diến ra tâm lý đám đông fomo rất lớn khiến BTC tăng mạnh vượt lên vùng 8400 và đạt đỉnh điểm là 9200-9400. Tuy nhiên đó chưa phải là đỉnh thực sự của đợt Halving lần này. BTC sẽ còn fomo lên test lại đỉnh 10k2-10k4 lần nữa trước khi có cú dump mạnh trước thời gian diễn ra Halving.

Vào hôm 25/4-26/4 vừa rồi BTC đã test cản 7600 Và 7700 rất nhiều lần nhưng không thể phá cản. theo nhận định của mình đây sẽ là đáy điều chỉnh sau đợt Halving lần này.

Kịch bản cho BTC trong khoảng thời gian tháng 5 này BTC sẽ tăng rất mạnh trước Halving và sau đó sẽ giảm mạnh về khu vực 8k trước khi halving diễn ra. Trong thời gian Halving BTC sẽ tăng từ từ lên 8k5 và có thêm 1 cú dump nữa vào cuối tháng 5.

phan tich gia btc 12-5-2020

Chi tiết: Một tuần trước Bitcoin Block Reward Halving

Sau khi đã xác lập được đỉnh BTC ở 10k2-10k5 thì sẽ có điều chỉnh dẫn đến tâm lý hoang mang,không xác định được của mọi người BTC sẽ đi về đâu và BTC sẽ có 1 cú sập trước khi Halving diễn ra. Theo quan điểm cá nhân BTC sẽ về lại vùng 7k8-8k hoặc sâu hơn là cùng 7k2-7k4. Tuy là sự kiện Halving sắp diễn ra nhưng khác với những lần Halving trước với dịch bệnh kéo dài thì 1 số nhà đầu tư khá hoang mang nên sẽ xảy ra tình trạng xả 1 lượng lớn BTC để nắm giữ USDT dẫn đến giá BTC có thể giảm sâu hơn nữa.

Trong tuần khi Bitcoin Block Reward Halving

Bước sang tuần này đây là thời điểm cho BTC phục hồi sau khi có cú dump mạnh về vung 7k8. Với tâm lý fomo của sự kiện Halving sẽ đẩy giá BTC đi lên vùng kháng cự cũ 9k2. Đây là thời điểm tâm lý mọi người cuốn theo sự kiện nên lượng mua vào sẽ tăng lên đột biến. Cùng với kỳ Halving 2016 thì mạng lưới miner không hề giảm mà còn tăng lên cho thấy số lượng thợ đào vẫn tiếp tục và ủng hộ BTC vẫn rất lớn nhưng số lượng BTC khai thác được giảm đáng kể.

Khoảng thời gian còn lại của tháng 5

Sau Halving, do dịch bệnh diễn ra kéo dài sự xuất hiện mấp mé của Khủng hoảng kinh tế sẽ làm cho cú hồi của BTC nhanh chóng bị dừng lại. Tuy số lượng miner tham gia mạng lưới đã được mở rộng khá lớn và vẫn giữ niềm tin để khai thác Bitcoin nhưng không thể tránh khỏi tâm lý lo sợ của kinh tế thế giới khiến BTC lần này sẽ giảm mạnh về vùng 6xxx sâu hơn sẽ là về lại vùng 5k 1 lần nữa và sẽ mất rất nhiều thời gian để phục hồi lại vị thế.

Khi đại dịch Covid 19 bùng phát và mở rộng, nhiều nền kinh tế trên thế giới vẫn chưa chắc chắn khi nào sẽ mở cửa lại. Các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu và tiền điện tử vẫn sẽ trải qua đợt khó khăn nhất định trong nhiều tuần tiếp theo.

**** LỜI KẾT

Thời gian này là thời gian mà ảnh hưởng nền kinh tế đang chi phối đến quá trình PTKT. Trong tháng 5 này BTC sẽ đi 1 cách mà sẽ phá vỡ mọi PTKT thông thường. Các mốc BTC quan trọng sẽ là mốc 10k5 BTC cần đạt trước Halving vì nếu không thể đạt được BTC sẽ có thể bị giảm mạnh trong đợt Halving lần này. Theo cá nhân mình chúng ta sẽ đợi 1 setup đẹp tại vùng 10k2-10k5 để Short BTC và đóng lệnh tại thời điểm gân kề Halving . Sau đó đợi lên lại sau Halving BTC sẽ phục hồi dần dần nhưng chỉ cần 1 động thái nhỏ từ thị trường sẽ làm cho giá BTC ngay lập tức giảm mạnh và rất khó để phục hồi ngay được. Cá nhân tôi vẫn hy vọng giá BTC sẽ có thể như những lần Having trước đây đẩy giá BTC tăng lên mức trên 20k USD khi nền kinh tế được phục hồi, có thể là cuối năm nay.

Viết Hòa

Tôi tham gia thị trường crypto từ năm 2017, vâng cái năm mà thị trường bùng nổ mạnh mẽ nhất. Tôi may mắn đã đầu tư từ khi bitcoin $2k, đến hiện tại tôi vẫn làm IT và đầu tư vào crypto như một nghề tay trái. Blog này được tạo ra để giúp những người mới có thể tìm hiểu về thị trường này dễ dàng hơn tôi ngày xưa.

>