Hướng dẫn chi tiết Nạp/Rút coin (BTC, USDT…) trên sàn Binance

Ở những bài viết trước, Dautucoin.net đã hướng dẫn bạn cách đăng ký và nói về phí giao dịch sàn Binance. Để tiếp tục cho chuỗi bài viết về sàn Crypto có volume giao dịch lớn nhất này, hôm nay tôi sẽ viết bài Hướng dẫn Nạp/Rút tiền và mua bán coin trên sàn Binance, cùng theo dõi nhé!

Cách nạp coin (BTC, USDT..) vào sàn Binance

Các bạn có thể mua nguồn tiền mã hóa từ các sàn khác chấp nhận tiền VNĐ như remitano (sàn này cấm giao dịch khi bạn ở nước ngoài, nếu bạn ở nước ngoài và vẫn muốn dùng remitano thì hãy dùng Ultraview điểu khiển máy tính từ xa, đừng fake IP bằng VPN remitano sẽ phát hiện đấy) hoặc các cá nhân trung gian uy tín (bài này mình có giới thiệu các trung gian uy tín cho bạn).

Bước 1: Để nạp tiền vào sàn Binance, bước đầu tiên bạn cần đăng nhập vào sàn. Anh em nào chưa đăng ký tài khoản thì đăng ký ngay tại đây: Binance.com

Tại giao diện chính của sàn, nhấn "Ví" sau đó nhấn " Ví Spot" ở bên phải, phía trên trong giao diện trang chủ. Tiếp theo hãy nhấn "Nạp"

menu binance mobile 2

Click vào menu 3 gạch ngang

hướng dẫn nạp tiền vào ví binance spot

Chọn Ví Spot

hướng dẫn nạp tiền vào ví binance 2

Chọn nạp tiền

Bước 2: Chọn coin hoặc token bạn muốn nạp (Binance hiển thị 5 coin lớn, bạn nạp coin khác có thể gõ vào khung search)

Sau đó kéo xuống dưới sẽ thấy địa chỉ ví như hình bên cạnh. Giờ bạn chỉ việc gửi coin tương ứng vào địa chỉ đó là xong.

Ví dụ: Tôi mua 1000 USDT từ remitano giờ muốn nạp vào binance, tôi sẽ vào lấy địa chỉ ví USDT của binance dạng ERC20 như hình bên cạnh có dạng 0x....

Sau khi nạp chời khoảng 2 phút USDT sẽ vào tài khoản.

Lưu ý:

Chọn nạp đồng coin nào thì phải nạp đúng địa chỉ ví của đồng coin đó, nếu nhầm lẫn binance sẽ không chịu trách nhiệm.

Đối với một số coin sẽ có phần chọn mạng lưới, bạn cần để ý trùng khớp với bên rút nhé.

Đối với một số token như BNB, khi thực hiện nạp tiền ngoài việc cần nhập đúng địa chỉ nạp bạn còn cần nhập thêm mã MEMO nữa (giống như bảo mật 2 lớp vậy).

hướng dẫn nạp tiền vào ví binance 4

Cách rút coin (BTC, USDT..) từ sàn Binance

Tương tự như cách nạp chỉ khác là khi ở "ví spot" bạn chọn "rút" và địa chỉ ví bạn nhập ví ở nơi khác mà bạn muốn rút coin về.

cách rút coin binance

Lưu ý: Khi rút Binance sẽ gửi một email xác minh nếu không thấy bạn hãy kiểm tra hộp thư spam nhé sau đó mở ra và nhấn "Confirm Withdraw" như hình bên.

email confirm withdraw binance

Vậy là đã xong vấn đề nạp/rút coin.

Thường thì người chơi ở Việt Nam sẽ mua coin bằng VNĐ qua sàn remitano sau đó sẽ chuyển coin đó lên Binance để mua bán kiếm lời nhưng cuối năm 2019 Binance đã giới thiệu sàn giao dịch Binance P2P để giúp người dùng mua bán coin trực tiếp trên binance bằng tài khoản ngân hàng nội địa luôn. 

Đọc bài hướng dẫn mua bán coin bằng VNĐ trên Binance tại đây.

Viết Hòa

Tôi tham gia thị trường crypto từ năm 2017, vâng cái năm mà thị trường bùng nổ mạnh mẽ nhất. Tôi may mắn đã đầu tư từ khi bitcoin $2k, đến hiện tại tôi vẫn làm IT và đầu tư vào crypto như một nghề tay trái. Blog này được tạo ra để giúp những người mới có thể tìm hiểu về thị trường này dễ dàng hơn tôi ngày xưa.

>