Cảnh báo rủi ro khi đầu tư và giao dịch

Đầu tư là một cấp độ cao hơn hẳn so với các hoạt động quản lý tài chính khác như chi tiêu hay đơn giản là làm việc và nhận lương. Bất cứ khoản đầu tư nào ở lĩnh vực gì cũng đều mang tới ít nhiều rủi ro. Ở thị trường tài chính, mức độ rủi ro của nó là đặc biệt lớn, do vậy bạn cần thiết đọc kỹ các: cảnh báo về các rủi ro khi đầu tư hoặc giao dịch tài chính dưới đây:

1: Đầu tư tài chính (invest) hay giao dịch tài chính (trade) là một việc nghiêm túc, không phải để thử nghiệm, giải trí hoặc kiếm tiền dựa vào may mắn.

2: Kết thúc cuối cùng của thị trường luôn là 60 – 80% các nhà đầu tư thua lỗ từ nặng tới rất nặng tùy từng thị trường khác nhau, nhưng kết quả là không khác biệt.

3: Thị trường mang tính đặc trưng, do vậy có một số tính cách sẽ luôn nhận kết cục thua lỗ. Do vậy hãy cân nhắc trước khi tham gia nếu bạn có một số tính sau: A, Cảm xúc quá mạnh (Như các vấn đề yêu, ghét, tin tưởng, không tin tưởng) / B, Ít đọc báo chí, tin tức, tài liệu văn hóa lịch sử hay tiểu thuyết v.v / C, Quá tự tin hoặc tự ti

4: Thị trường luôn có thể có những diễn biến đặc biệt bất thường nằm ngoài dự đoán của hầu hết chuyên gia, quỹ đầu tư và cá nhân thông thường có thể làm bạn thua lỗ rất nặng.

5: Thị trường không phù hợp với những người bị áp lực tài chính (Như đang vay nợ quá nhiều hoặc các áp lực quá lớn cần tiền trong cuộc sống). Hãy đặc biệt ưu tiên đúng với chữ “đầu tư”. Đơn giản là sử dụng tiền để sinh ra tiền một cách hiệu quả hơn sau khi đã tích lũy từ quá trình làm việc thay cho gửi ngân hàng.

6: Kỹ năng là yêu cầu bắt buộc khi đầu tư hay giao dịch. Vui lòng bổ trợ kỹ năng kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao dịch thực tế. “Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền”

7: Tốc độ thua lỗ trong thị trường cryptocurency là rất khủng khiếp nếu bạn không biết kiểm soát (Tất nhiên nó cũng tương đương với tỉ lệ lợi nhuận).

Cuối cùng, xin được nhấn mạnh lại một lần nữa: Đầu tư và giao dịch tài chính là một công việc:

Chuyên nghiệp & nghiêm túc

Có rủi ro và lợi nhuận lớn

Hãy đưa ra quyết định cuối cùng sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng nhất. Nếu phù hợp, bạn sẽ được thử sức ở một lĩnh vực mới tuyệt vời, nếu không hãy rời xa để tránh những điều đáng tiếc.

>